ประโยชน์ของ Fucoindan

สารอาหารฟูคอยแดน (Fucoidan)  เป็นสารอาหารที่สกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลที่อยู่ใต้ท้องทะเลลึก ฟูคอยแดน (Fucoidan) ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลได้ด้วยกระบวนการทำงานหลายอย่าง ซึ่งมีงานวิจัยต่าง ๆ รองรับ ศึกษาเพิ่มเติมจากข้อมูลด้านล่าง การที่ฟูคอยแดนช่วยสนับสนุนการทำงานของร่างกายหลายกระบวนการ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฟูคอยแดนมีประสิทธิภาพมากในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
สารคดี ฟูคอยแดน Gel Plus UMI เสริมภูมิคุ้มกัน รักาาสมดุลให้ร่างกาย
สารคดีดัง ออก TV ญี่ปุ่น ฟูคอยแดน Fucoidan ขุมทรัพย์สุขภาพจากท้องทะเล [ซับไทย] [พากษ์จีน]  
“ฟูคอยแดน (Fucoidan)” ชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด blood_flowกระบวนการที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ “ฟูคอยแดน (Fucoidan)” สามารถควบคุมระดับน้ำตาลได้อย่างรวดเร็ว คือ ฟูคอยแดนจะทำหน้าที่ปรับระดับการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดไม่ให้เร็วจนเกินไป ในสภาวะเลือดที่มีระดับน้ำตาลสูง ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สูงจนเกินไป ปกติร่างกายของเราจะสามารถทนทานระดับน้ำตาลในเลือดได้เพียงระดับนึง ถ้าสูงเกินกว่าค่าดังกล่าวจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียและแผลจะหายช้าลง แต่ “ฟูคอยแดน (Fucoidan)” สามารถช่วยให้ร่างกายมีความทนทานต่อระดับน้ำตาลเพิ่มขึ้น Refer : งานวิจัยทางการแพทย์ Fucoidan regulate blood glucose homeostasis in C57BL/KSJ m+/+db and C57BL/KSJ db/db mice.
 “ฟูคอยแดน (Fucoidan)” ฟื้นฟูตับอ่อนทำให้ผลิตอินซูลินได้ดีขึ้น อวัยวะทุกส่วนในร่างกายของเราเกิดจากการรวมตัวของหน่วยเล็ก ๆ ที่เรียกว่าเซลล์ การที่เซลล์สามารถทำงานได้จะต้องใช้พลังงาน และแหล่งที่มาของพลังงานก็คือ น้ำตาล โดยเซลล์ทุกเซลล์สามารถเปลี่ยนน้ำตาลให้กลายเป็นพลังงานได้ แต่การที่จะนำน้ำตาลจากกระแสเลือดเข้าไปสู่เซลล์ เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานจำเป็นต้องใช้ ฮอร์โมนอินซูลิน อินซูลินเป็นฮอร์โมนที่สร้างจากตับอ่อน มีหน้าที่ในการนำน้ำตาลจากเลือด เข้าไปในเซลล์ของร่างกายเพื่อใช้เป็นพลังงาน ผู้ป่วยโรคเบาหวานจำนวนมากขาดอินซูลินเนื่องจากตับอ่อนเสื่อมสภาพ จึงผลิตอินซูลินได้น้อยลงทำให้ร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาล ที่อยู่ในกระแสเลือดไปใช้งานได้ระดับน้ำตาลในเลือดจึงสูงขึ้นและเกิดโรคเบาหวาน โดยปกติร่างกายมนุษย์เราจะมีกระบวนการสร้างสเต็มเซลล์ (Stem Cell) fucoidan-chanin-video ที่ใช้ในการซ่อมแซมอวัยวะที่เสื่อมสภาพอยู่แล้ว แต่การที่มีอวัยวะใดในร่างกายเสื่อมลงก็เพราะร่างกายผลิต Stem cell ไม่เพียงพอ ที่จะนำมาซ่อมแซมอวัยวะที่เสื่อมสภาพลง งานวิจัยพบว่า “ฟูคอยแดน (Fucoidan)” เป็นสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นในร่างกายสร้าง Stem cell ในร่างกายได้มากขึ้น สำหรับคนที่ตับอ่อนเสื่อมสภาพจนผลิตอินซูลินได้น้อยลงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น การได้รับฟูคอยแดนจะทำให้ร่างกายสร้าง Stem cell ได้ดีขึ้น จึงช่วยฟื้นฟูตับอ่อนที่เสื่อมสภาพให้ดีขึ้นและสามารถผลิตอินซูลินได้ตามปกติ ระดับน้ำตาลในเลือดจึงกลับมาอยู่ในระดับปกติ Refer : งานวิจัยทางการแพทย์ Sulfated glycans induce rapid hematopoietic progenitor cell mobilization: evidence for selectin-dependent and independent mechanisms. @geldoctor
 ฟูคอยแดน (Fucoidan) ลดภาวะการดื้ออินซูลิน (insulin resistance) insulin_resistanceจากเนื้อหาก่อนหน้าได้ทราบแล้วว่า อินซูลินมีหน้าที่นำน้ำตาลเข้าสู่เซลล์เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงาน ผู้ป่วยโรคเบาหวานบางรายที่มีระดับน้ำตาลสูงอาจจะไม่ได้เกิดปัญหาจากการขาดอินซูลิน แต่เกิดภาวะการดื้ออินซูลินแทน ภาวะการดื้ออินซูลินคือการที่เซลล์ของร่างกายไม่สามารถเปลี่ยนน้ำตาล ให้กลายเป็นพลังงานได้ถึงแม้จะมีอินซูลินเพียงพอก็ตาม เมื่อน้ำตาลไม่สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงาน ก็จะตกค้างอยู่ในกระแสเลือดและระดับน้ำตาลในเลือดจะสูง Refer : งานวิจัยทางการแพทย์ “Insulin resistance is a cellular antioxidant defense mechanism การที่เซลล์ดื้ออินซูลินเกิดจากอนุมูลอิสระ (Free radical) ที่มีชื่อว่า Superoxides มากจนเกินไป โดยปกติแล้วร่างกายของเราจะทำการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ประเภท Superoxide Dismutase เพื่อลดปริมาณของอนุมูลอิสระประเภท Superoxides ได้อยู่แล้ว แต่ถ้าร่างกายสร้าง Superoxide Dismutase ได้ไม่เพียงพอที่จะขจัด Superoxides ร่างกายก็จะเกิดภาวะการดื้ออินซูลิน โดยมีงานวิจัย 2 ฉบับที่ได้ทำการทดสอบและสรุปว่า การที่ร่างกายได้รับ “ฟูคอยแดน (Fucoidan)” จะกระตุ้นให้ร่างกายสร้าง Superoxide Dismutase ได้ดีขึ้น ภาวะการดื้ออินซูลินจึงลดลง Refer : งานวิจัยทางการแพทย์ Protective Effect of Fucoidan against Acetaminophen-Induced Liver Injury The Effects of Fucoidan on Rat Model of Type 2 Diabetes Mellitus Slide9  
 @geldoctor ถึงแม้ว่าจะมีอาหารเสริมที่มี “ฟูคอยแดน (Fucoidan)” จะมีขายในตลาดต่างประเทศ แต่อยู่ในรูปแบบ เม็ด ผงหรือน้ำ ซึ่งดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดของคนที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงได้ในปริมาณที่น้อยมาก แล้วมันจะมีประโยชน์อะไรถ้าคุณรับประทานอาหารเสริม “ฟูคอยแดน (Fucoidan)” แต่ไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ ดังนั้นคนที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง จึงต้องใช้เทคโนโลยีการดูดซึมสารอาหารที่ดีกว่า ซึ่งก็คือฟูคอยแดนที่อยู่ในรูปแบบเจล สารอาหารรูปแบบเจล ทำให้ผู้รับประทานสามารถดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้เกือบ 100% โดย “ฟูคอยแดน (Fucoidan)” ในรูปแบบเจลก็คือผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า Gel Plus UMI UMI-01

คลิ๊กที่นี่เพื่อศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับการดูดซึมสารอาหารรูปแบบเจล

 
Gel Plus-024X
These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure or prevent any disease.

“ผลิตภัณฑ์ Gel Plus เจล พลัส เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเสริมอาหาร ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค, ควรกินอาหารหลากหลายครบทั้ง 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ”